Tổng hợp những lỗi thường gặp trên iPhone và cách sửa lỗi (Phần 1)

24/04/2019 | 27365 lượt xem

Hầu hết nhiều người dùng iPhone sau quá trình sử dụng họ thường gặp phải tình trạng iPhone lỗi như: điện thoại iPhone bị sập nguồn liên tục, bị đen màn hình, bị loạn cảm ứng, bị mất sóng, bị sụt pin nhanh, bị lỗi tai nghe... Vậy nguyên nhân nào dẫn đến những tình trạng này và làm sao để khắc phục?! Mời các bạn cùng MobiGo theo dõi trong bài viết sau.

 

ĐIỆN THOẠI IPHONE BỊ SẬP NGUỒN LIÊN TỤC

Lỗi iPhone bị sập nguồn do nhiều nguyên nhân, có thể do pin báo sai hoặc phần mềm bị trục trặc. Đôi khi lỗi này còn do pin iPhone của người dùng đã bị chai và báo pin ảo. Điều này có nghĩa rằng, ngay cả khi đang đầu 100%, pin cũng có thể tụt nhanh xuống mức 50% hoặc thậm chí pin yếu chỉ sau một khoảng thời gian ngắn hoạt động.

 

 

Cách sửa lỗi iPhone bị sập nguồn

Cách 1: Xả cạn pin về 0% sau đó sạc đầy 100%.

Hướng giải quyết này phù hợp cho nguyên nhân lỗi pin hiển thị sai dung lượng khiến máy hiểu nhầm rằng đã hết pin.

Cách 2: Sao lưu toàn bộ dữ liệu và tiến hành đưa máy trở về tình trạng mới xuất xưởng (DFU).

Với cách này, người dùng cần sao lưu dữ liệu cá nhân và điện thoại vào các kho lưu trữ. Sau đó kết nối máy với iTunes trên máy tính và tìm tới tùy chọn Restore iPhone.

Quá trình khôi phục lại dữ liệu sẽ giúp chiếc iPhone của bạn lại mới như ban đầu.

Cách 3: Tìm đến các trung tâm bảo hành và dịch vụ sửa chữa iPhone uy tín

Bạn cần kiểm tra độ uy tín của các cửa hàng, trung tâm bảo hành trước khi đem máy tới sửa. MobiGo hiện là một trong những địa chỉ uy tín chuyên phân phối và sửa chữa điện thoại BlackBerry và iPhone trên thị trường.

 

ĐIỆN THOẠI IPHONE BỊ ĐEN MÀN HÌNH

Nguyên nhân dẫn tới iPhone bị đen màn hình là lỗi DFU. Nếu vấn đề từ phần mềm thì iPhone, iPad gặp vấn đề từ hệ điều hành trục trặc hoặc xung đột phần mềm. Còn nếu nguyên nhân tới từ phần cứng thì khả năng cao là iPhone, iPad đã bị hỏng Main. Nếu nguyên nhân do phần cứng thì bạn phải mang iPhone, iPad tới các trung tâm sửa chữa, bảo hành để khắc phục.

 

 

Cách sửa màn hình iPhone bị đen bằng sạc Pin

Đây là thủ thuật đầu tiên bạn nên sử dụng nếu iPhone của mình bị lỗi m

àn hình đen. Hãy tắt nguồn iPhone hoàn toàn. Sau đó bạn sử dụng sạc và cable kết nối chính hãng của Apple để sạc máy.

Tiến hành sạc iPhone trong khoảng 2 tiếng. Sau đó bạn rút sạc iPhone, iPad và đợi khoảng 10 phút để hạ nhiệt khi vừa sạc pin. Cuối cùng là nhấn nút Nguồn để khởi động iPhone, iPad như bình thường.

 

Cách Sửa Màn Hình IPhone Bị Đen Với ITunes.

Cần Chuẩn Bị:

- Dây cable kết nối iPhone, iPad với máy tính. Sử dụng cable chuẩn theo máy.

- Tải và cài đặt iTunes tại đây: Download iTunes

- Sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad của bạn ra iCloud hoặc máy tính.

 

Bước 1: Nhấn phím Nguồn để tắt iPhone, iPad của bạn. Chú ý không kết nối iPhone, iPad với máy tính.

 

 

Bước 2: Nhấn giữ nút Home và kết nối cable với máy tính.

 

 

Bước 3: Khi iPhone, iPad đã kết nối với iTunes, các bạn bỏ phím Home ra.

 

 

Bước 4: Trên iTunes sẽ xuất hiện thông báo hỏi Update hoặc Restore thiết bị. Các bạn chọn Restore để khôi phục lại iPhone, iPad.

 

 

Trên đây là 2 cách khắc phục màn hình iPhone, iPad bị đen nếu nguyên nhân tới từ phần mềm. Còn khi vấn đề nằm ở phần cứng thì cách sửa màn hình iPhone bị đen là mang tới trung tâm sửa chữa, thay màn hình hoặc main của thiết bị.

Trường hợp màn hình iPhone bấm không ăn thì phải xử lý thế nào? Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc màn hình điện thoại iPhone bấm không ăn, có khi phải phải reset lại iPhone mới sửa được, nhưng cũng có khi vì nhiều nguyên nhân khác mà bạn reset lại vẫn không thể sửa màn hình iPhone bấm không ăn. Trường hợp này hãy mang tới các trung tâm sửa chữa để khắc phục sớm nhất có thể nhé!

>>> Tìm hiểu ngay: Làm thế nào để khắc phục lỗi điện thoại iPhone bấm không ăn?

 

ĐIỆN THOẠI IPHONE BỊ LOẠN CẢM ỨNG

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng loạn cảm ứng, đơn cử như do miếng dán màn hình kém chất lượng, máy bị vô nước hoặc do các Tweak không tương thích trên Cydia...

 

 

1. Gỡ bỏ miếng dán màn hình

Đầu tiên, bạn hãy thử gỡ bỏ miếng dán màn hình và thực hiện lại các thao tác. Lưu ý, nếu lỗi loạn cảm ứng trên iPhone chỉ xảy ra khi sạc thì rất có thể cục sạc bạn đang sử dụng là hàng kém chất lượng. 

 

 

2. Cập nhật iOS

Để cập nhật iOS, bạn vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm) > Download & Install (tải và cài đặt). Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần nhấn Install Now (cài đặt ngay bây giờ). 

 

 

Trước khi thực hiện, bạn nên kết nối iPhone vào máy tính và tiến hành sao lưu lại toàn bộ dữ liệu thông qua iTunes hoặc iCloud để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra. 

 

 

3. iPhone bị vô nước

- iPhone 4S: nếu chấm trắng bên trong cổng sạc chuyển thành màu đỏ thì thiết bị đã vô nước.

- iPhone 5, 5S, 6, 6S, 7, 7 Plus: nếu chấm trắng bên trong khe cắm SIM chuyển thành màu đỏ thì thiết bị đã vô nước. 

 

 

Nếu không phát hiện điều gì bất thường, bạn nên đi bảo hành hoặc mang máy đến các cửa hàng lớn có uy tín để được sửa chữa.

 

ĐIỆN THOẠI IPHONE BỊ MẤT SÓNG

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho iPhone bị mất sóng đôi khi là do bạn đang sử dụng iPhone trong vùng không có sóng, hoặc vùng sóng yếu. Cũng có thể trong quá trình sử dụng, bạn vô tình cài đặt iPhone ở chế độ máy bay. Nếu như vậy thì các chế độ nghe, gọi hay nhắn tin đều sẽ không thực hiện được. Việc sim bị hỏng cũng là một trong các nguyên nhân khiến cho iPhone của bạn bị mất sóng.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên đánh rơi hoặc để iPhone bị va đập mạnh thì IC của thiết bị dò sóng hoặc chân sóng sẽ bị hở. Điều này rất dễ gây ra hiện tượng mất sóng cho iPhone.

Bên cạnh những nguyên nhân trên, iPhone cũng có thể bị mất sóng bởi một vài lí do khác như: Do bạn cài đặt quá nhiều phần mềm trên máy dẫn đến tình trạng xung đột giữa các phần mềm với nhau làm ảnh hưởng đến khả năng bắt sóng của iPhone; do chip IC trung tần nằm trên mạch chủ của iPhone hoạt động không tốt; hoặc do lỗi Cydia đối với máy lock…

 

 

Xử lý iPhone bị mất sóng – những thủ thuật cần biết

Sau khi đã tìm ra đâu là nguyên nhân dẫn đến iPhone của bạn bị mất sóng, để khắc phục, bạn có thể thử thực hiện những việc làm dưới đây:

Thứ nhất: Bạn thử tháo sim của mình và gắn vào một chiếc điện thoại khác để xem nó có hoạt động tốt không. Nếu như sim của bạn bị hỏng, thì bạn chỉ cần mua một sim khác để dùng mà không cần sửa chữa gì trên iPhone của mình.

Thứ hai: Bạn kiểm tra xem mình có đang để iPhone ở chế độ máy bay không. Nếu có bạn hãy tắt ngay chế độ đó bằng cách: vào Setting → Airplane mode và kéo hình tròn từ phải sang trái để tắt.

 

Tắt chế độ máy bay để xử lý tình trạng iPhone bị mất sóng.

 

Thứ ba: Bạn tiến hành tắt nguồn và khởi động lại iPhone. Sau khi khởi động lại mà hiện tượng mất sóng vẫn diễn ra thì bạn hãy thử reset điện thoại của mình. Để reset, bạn vào Cài đặt → Cài đặt chung → Đặt lại → Đặt lại cài đặt mạng (Reset network).

Khắc phục iPhone bị mất sóng bằng cách reset máy.

Thứ tư: Nếu sau khi thực hiện 3 cách trên vẫn không được, bạn có thể thử vận may bằng cách restore lại iPhone của mình. Lưu ý khi restore máy sẽ yêu cầu tài khoản iCloud do đó bạn phải chắc rằng mình nhớ rõ để sau khi restore máy sẽ hỏi bạn.

Thứ năm: Riêng đối với trường hợp dùng iPhone lock và bị mất sóng, thì bạn có thể đem đến các trung tâm để sửa chữa lỗi sim ghép. Có vậy iPhone của bạn sẽ hoạt động bình thường và bắt sóng tốt trở lại.

 

ĐIỆN THOẠI IPHONE BỊ SỤT PIN NHANH

Người dùng iPhone bỗng dưng thấy pin mình tụt bất thường, đây chắc hẳn là lí do mà bạn cần lưu ý!

Trên phiên bản iOS 11.3, Apple đã bổ sung tính năng kiểm tra độ chai pin và cho phép tắt giảm hiệu năng. Qua đó, người dùng biết được thể trạng thỏi pin trên chiếc iPhone của mình, cân nhắc việc đi thay pin tại các đại lý uỷ quyền của Apple. 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp thể trạng iPhone vẫn còn tốt, nhưng đôi lúc lại sụt pin không phanh. Đây là vấn đề mà người dùng iPhone nên lưu ý để giúp bảo quản pin iPhone tốt hơn.

  • Sử dụng iPhone suốt quá trình cắm sạc.
  • Sử dụng cục sạc pin không chính hãng.
  • Rút điện thoại ra khi pin chưa được sạc đầy.
  • Thường xuyên sử dụng đến cạn kiệt pin, có khi hết pin dẫn đến tắt nguồn điện thoại.
  • Phần mềm bị trục trặc.
  • Pin iPhone bị chai và báo pin ảo.
  • Thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh cũng sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin. 

 

Thời tiết cũng là một trong những nguyên nhân khiến pin iPhone bị sụt nhanh

 

Cách khắc phục lỗi iPhone tụt pin nhanh, liên tục sập nguồn

Cách 1: Tiến hành xả hết nặng lượng trong pin

Bằng cách dùng cho tới khi máy tự sập nguồn, sau đó sạc đầy năng lượng. Cách làm này dựa vào nguyên lý báo sai pin của iPhone.

 

Cách 2: Restore lại máy

 

 

Bạn cần kết nối iPhone với máy tính đã được cài đặt iTunes bằng bộ dây cáp chính hãng iPhone. Sau đó đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách ấn và giữ đồng thời phím Home và nút nguồn trong khoảng 10s, rồi thả nút nguồn tiếp tục giữ phím Home tới khi thiết bị báo đã tìm thấy iPhone.

Sau đó bạn mở ứng dụng iTunes trên máy tính và tiến hành Restore bằng cách chọn nút “Restore”.

Lưu ý: Thực hiện sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi restore để tránh mất những dữ liệu cần thiết.

 

Cách 3: Hạn chế điện thoại hoạt động quá sức

Kiểm tra và tắt hết các ứng dụng chạy ngầm như Bluetooth, 3G, wifi…sử dụng điện thoại điều độ, hợp lý.

 

Cách 4: Hạn chế tối đa sự hoạt động trái phép của ứng dụng

Hầu hết những ứng dụng bạn cài đặt điều được kích hoạt chế độ chạy ngầm và vô tình gây tiêu hao 1 lượng pin đáng kể. Nếu bạn không sử dụng những ứng dụng này thường xuyên, hãy tắt chúng đi bằng cách: Cài đặt >> Cài đặt chung >> Làm mới ứng dụng trong nền.

 

ĐIỆN THOẠI IPHONE BỊ LỖI TAI NGHE

Biểu hiện của lỗi này là iPhone của bạn vẫn ở chế độ Headphone trong khi bạn đã rút tai nghe ra khỏi jack cắm tai nghe của máy. Khi máy bị treo ở chế độ này bạn không thể phát nhạc bằng loa ngoài hay không thể sử dụng loa như bình thường khi thực hiện cuộc gọi. Khi bạn tăng âm lượng màn hình hiên thị Headphone.

 

 

Hướng dẫn khắc phục iPhone bị treo ở chế độ tai nghe

Dưới đây là một số cách giúp bạn khắc phục nhanh lỗi iPhone bị treo ở chế độ tai nghe. Chúng tôi đã kiểm tra và tất cả các cách dưới đây đều không gây ra bất kì vấn đề gì với thiết bị của bạn. Bạn có thể thử một trong những cách sau để khắc phục lỗi:

 

Phương pháp 1:

Thổi không khí vào jack cắm audio.

Sử dụng tai nghe có chân cắm nhỏ hơn so với jack audio.

Dọn dẹp sạch sẽ khe cắm tai nghe bằng cách sử dụn tăm bông.

Sau đó bạn dọn dẹp sạch kĩ sâu bên trong jack cắm và làm mọi thứ thật cẩn thận.

Cắm tai nghe và rút ra khoảng 4-5 lần và kiểm tra xem vấn đề được giải quyết hay chưa.

 

 

Phương pháp 2:

Nếu các cách ở phương pháp 1 không giúp bạn giải quyết vấn đề bạn có thể thử các cách ở phương pháp này để khắc phục vấn đề trên:

Thay đổi phiên bản iOS trên iPhone của bạn. Đảm bảo thiết bị của bạn luôn được cài đặt bản iOS mới nhất.

Chắc chắn rằng trước khi thực hiện quá trình cập nhật iOS trên iPhone, bạn đã thực hiện Reset All Settings. Bạn làm như sau: bạn truy cập Settings –> General –> Reset –> Reset All Settings.

 

 

Nếu sau khi khởi động lại thiết bị iPhone và cập nhật phiên bản mới, điện thoại của bạn vẫn ở trong tình trạng bị treo ở chế độ tai nghe. Bạn không cần phải quá lo lắng, nếu iPhone của bạn đã được cập nhật thì bạn hãy thử hạ cấp iOS trên máy.

Bạn thử tải về và cài đặt cho máy file ipsw của phiên bản iOS từ internet.

Kết nối điện thoại iPhone với máy tính và mở itunes. Nhấn phím Shift (Windows) / alt (Mac) và kích chọn Restore dưới iPhone của bạn.

Xác định vị trí file ipsw đã tải về và cài đặt phiên bản iOS.

 

Phương pháp 3:

Nếu cả hai phươngpháp trên đều không phát huy tác dụng và giúp bạn khắc phục lỗi, bạn hãy tìm đến cửa hàng điện thoại uy tín để yêu cầu trợ giúp vì rất có thể vấn đề này liên quan đến phần cứng trên máy. Nếu còn bảo hành, bạn có thể mang máy đến cửa hàng đã mua máy để kiểm tra xác minh vấn đề.

 

MobiGo – Địa chỉ phân phối và sửa chữa điện thoại uy tín

 

Như vậy chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn một số phương pháp giúp bạn khắc phục nhanh lỗi điện thoại iPhone bị sập nguồn liên tục, bị đen màn hình, bị loạn cảm ứng, bị mất sóng, bị sụt pin nhanh, bị lỗi tai nghe… Nếu các bạn gặp phải lỗi khác cần tìm sự giúp đỡ thì có thể tham khảo thêm ở mục tin tức trên website của MobiGo.

Đến với MobiGo bạn sẽ luôn yên tâm và hài lòng với chất lượng điện thoại cũng như dịch vụ khách hàng như chế độ bảo hành, hậu mãi, sửa chữa điện thoại. Chúng tôi luôn phục vụ khách hàng với quy trình rõ ràng, luôn đặt chất lượng về sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 0939.119.770 hoặc inbox vào Fanpage MobiGo để được giải đáp thắc mắc. 

MobiGo sẽ tiếp tục Tổng hợp những lỗi thường gặp trên iPhone và cách sửa lỗi trong bài tiếp theo. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé! Chúc các bạn thành công!

>>> Tìm hiểu ngay: điện thoại iPhone giá rẻ tại MobiGo

>>> Xem thêm: Khắc phục hiện tượng điện thoại iPhone bị mất âm thanh chỉ trong “1 nốt nhạc”

=====================

MOBIGO - CHUYÊN PHÂN PHỐI SMARTPHONE UY TÍN & GIÁ RẺ

Hotline: 0939119770

Website: https://mobigo.vn

Địa chỉ: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM

Fanpage: https://www.facebook.com/MobigoBB

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770