Top smartphone quay video xuất sắc nhất được đánh giá trên trang DxOMark

13/05/2019 | 22231 lượt xem

Các smartphone có khả năng ghi hình tốt nhất trên thị trường hiện nay đều là các Android và có nhiều khác biệt so với thứ tự của khả năng chụp ảnh. Và đặt biệt là không có sự xuất hiện của bất kì thiết bị iPhone nào được đánh giá top đầu trên trang công nghệ chuyên đánh giá camera DxOMark. MobiGo xin gởi đến bạn bài viết dưới đây.

Cùng với sự phát triển của hệ thống camera chụp ảnh trên smartphone thì các nhà sản xuất cũng tích cực đầu tư để cải tiến khả năng ghi hình của điện thoại. Mặc dù không được chú ý nhiều bằng tính năng camera, nhưng với nhiều người đặc biệt là những người chuyên làm nghề trong lĩnh vực liên quan tới dựng hình, quay phim...thì chắc chắn một chiếc smartphone với khả năng ghi hình chất lượng cao sẽ là phương tiện tuyệt vời để họ "hành nghề".

Và nếu bạn đang cần tìm kiếm một chiếc smartphone có khả năng quay phim tuyệt nhất trên thị trường hiện nay thì dưới đây sẽ là những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

 

1. Samsung Galaxy S10 5G

Đứng đầu trong danh sách các smartphone quay video tốt nhất trên thị trường hiện nay chính là Galaxy S10 5G - phiên bản smartphone tích hợp nhiều cái "nhất" nhất của Samsung từ trước tới nay từ màn hình, giá thành tới các tính năng và cấu hình.

 

DxoMark đánh giá Galaxy S10 5G với thang điểm cao nhất

 

Vượt qua cả Huawei P30 Pro, Galaxy S10 5G được DXOMark cho 100 điểm nhờ khả năng giữ chi tiết video tốt, cân bằng trắng chính xác, hiển thị  màu sắc deexc hịu và lấy nét tự động nhanh, chuẩn. Khả năng chống rung và ghi hình độ phân giải 4K tuyệt vời.

Không chỉ camera chính, khả năng ghi video bằng camera trước của Galaxy S10 5G cũng đạt tới 90 điểm nhờ cụm camera selfie kép đi kèm các tính năng hỗ trợ giúp chất lượng hình ảnh cao, tông màu dễ chịu, lấy nét nhanh và kiểm soát nhiễu tốt.

 

2. Xiaomi Mi 9

Đứng ngay sau Galaxy S10 5G là Xiaomi Mi 9 với 99 điểm quay video theo đánh giá của các chuyên gia DxOMark. Mặc dù khả năng chụp ảnh của Xiami Mi 9 không được đánh giá cao bằng hàng loạt các smartphone khác trong danh sách này, nhưng khả năng video của nó hiện tại chỉ thua kém Galaxy S10 5G.

 

 

Được trang bị cụm 3 camera, Xiaomi Mi 9 có được chất lượng ghi hình rất tốt, giữ chi tiết ở nhiều môi trường quay khác nhau, khả năng chống rung và cân bằng trắng tốt, màu sắc chính xác cao. Mi 9 đồng thời được đánh giá cao trong các thước phim 4K nhờ khả năng chống rung tốt và lấy chi tiết xuất sắc.

 

3. Huawei P20 Pro

Khá bất ngờ khi chiếc điện thoại Huawei P20 Pro trình làng từ năm 2018 lại có thứ hạng cao đến vậy, sản phẩm nắm giữ vị trí thứ 3 trong số những chiếc điện thoại thông minh quay video tốt nhất thế giới hiện tại với 98 điểm DxOMark, vượt qua cả chiếc Huawei P30 Pro của năm 2019.

 

 

Huawei P20 Pro được đánh giá cao về khả năng chống rung, lấy nét và màu sắc sống động. Máy có khả năng phơi sáng, cân bằng trắng tốt và các thước hình mượt mà trong hầu hết các điều kiện ghi hình.

 

4. Huawei P30 Pro

Mặc dù là smartphone được DXOMark đánh giáo rất cao về khả năng chụp ảnh - với 119 điểm - cao nhất trong số camera trên smartphone ở thị trường hiện nay, nhưng chất lượng ghi hình của Huawi P30 Pro lại khá "tệ" so với nhiều smartphone khác trên thị trường. Nó chỉ đạt 97 điểm, thậm chí còn thua kém smartphone năm trước là Huawei P20 Pro về chức năng này.

 

 

Huawei P30 Pro được đánh giá cao về khả năng quay phim bằng camera góc rộng và ghi hình, bắt nét tốt trong điều kiện trời sáng. Khả năng chống rung và ổn định màu cũng khá ổn, tuy nhiên nhược điểm là nhiễu nhiều trong điều kiện trời tối và cân bằng trắng không chính xác chính là những điểm yếu kéo điểm video của smartphone này xuống.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn xếp nó ở vị trí số 4 vì những ưu điểm về giá cũng như chức năng chụp ảnh vượt trội hơn 2 smartphone bên dưới đây.

 

5. Samsung Galaxy S10 và Huawei Mate 20 Pro

Với cùng số điểm 97,  Galaxy S10 của Samsung và Mate 20 Pro từ Huawei đồng hạng 5 về khả năng quay video trong bảng xếp hạng điện thoại quay video tốt nhất hiện tại, cả hai sản phẩm sở hữu cụm 3 camera trên mặt lưng với những tính năng hỗ trợ chụp ảnh và quay phim hết sức chất lượng.

 

 

 

Tạm kết

Từ các số liệu từ trang công nghệ chuyên đánh giá camera DxoMark, có thể thấy rằng các smartphone ghi hình tốt nhất trên thị trường hiện nay đều là các Android và dù có điểm số cao về khả năng chụp ảnh nhưng không có iPhone nào, thậm chí cả iPhone XS Max trong danh sách các smartphone ghi hình tốt nhất hiện nay. Hi vọng trong tương lai sẽ có thiết bị iPhone nằm trong top đánh giá về khả năng chụp ảnh cũng như khả năng ghi hình – quay video, và “biết đâu bất ngờ” thiết bị iPhone  sắp ra mắt trong năm 2019 này có thể làm thay đổi bảng đánh giá top đầu khả năng quay video tốt nhất hiện nay.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>>> Xem ngay: điện thoại xách tay chính hãng giá rẻ tại MobiGo

>>> Tìm hiểu thêm: Những lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy S8/ S8Plus và cách khắc phục?

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770