Vì sao iPhone 7 Plus bị “đơ” màn hình? Cách khắc phục tình trạng máy khi bị lỗi

26/02/2019 | 37523 lượt xem

iPhone 7 Plus là một trong nhưng sản phẩm thuộc dòng cao cấp, dù được cải tiến  rất nhiều  phần cứng khiên cho người dùng có được nhiều trải nghiệm mới lạ về công nghệ. 

Tuy nhiên, cũng như bao thiết bị điện tử khác, smartphone mới nhất của Apple cũng khó tránh khỏi một số trục trặc về phần cứng hoặc phần mềm. Khi iPhone 7 Plus bị “đơ” màn hình, người dùng chắc hẳn sẽ cảm thấy rất khó chịu vì các thao tác bị gián đoạn, không mượt mà, liền mạch như ban đầu. Đừng quá lo lắng nhé! MobiGo sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này qua bài viết này. Nào cùng bắt đầu thôi!

 

1.Vì sao iPhone 7 Plus lại bị “ đơ” màn hình này?

iPhone 7 Plus bị đơ màn hình không phải là một lỗi “xa lạ” gì. Không chỉ có iPhone mà hầu hết các dòng smartphone đều xảy ra tình trạng tương tự. Trước tiên phải tìm hiểu lý do nguyên nhân vì sao “ chiếc dế yêu” của mình lại bị tình trạng này. Những nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng treo cảm ứng, đơ màn hình ở iPhone 7 Plus có thể kể đến như:

–  Miếng dán màn hình có vấn đề nên việc tiếp nhận hoạt động từ tay người dùng với màn hình máy bị cản trở, do đó bạn lầm tưởng iphone 7 plus bị đơ màn hình.

–  Sử dụng máy liên tục trong một thời gian dài.  Khi làm việc “quá sức” với cường độ mạnh thì chuyện “mệt” và “đơ toàn tập” là chuyện rất dễ hiểu.

–  Cài đặt quá nhiều ứng dụng nặng trên máy, RAM không còn không gian nữa nên việc xử lý dữ liệu chậm đi, thậm chí đơ luôn màn hình.

 

 

Bộ nhớ trong của iPhone 7Plus không đủ bộ nhớ để xử lý tác vụ.

 

– Bạn vô tình cài một ứng dụng nào đó không tương thích nên máy bị xung đột phần mềm, rơi vào tình trạng đơ màn hình tạm thời.

– Tất cả chiếc smartphone đều bị tổn thương khi có va chạm. iPhone 7 Plus cũng không phải là một ngoại lệ. Mặc dù được trang bị thêm một tấm kính cường lực mỏng để hạn chế hư hỏng khi có va chạm song iPhone 7 Plus cũng rất dễ gặp phải những hỏng hóc phần cứng, linh kiện khi bị lực tác động. 

– iPhone 7 Plus là một chiếc smartphone có thể chịu được nước trong một giờ đồng hồ. Tuy nhiên một khi bị “dính” nước chắc chắn iPhone sẽ không tránh khỏi những tác động. Đặc biệt sau khi iPhone ngâm nước mà không được xử lý tốt thì càng “tăng tốc độ” hư hỏng cho iPhone.

– Máy bị trục trặc nào đó ở phần cứng nên màn hình không thể phản hồi.

 

2.Cách khắc phục khi iPhone 7Plus bị đơ màn hình.

Để khắc phục tình trạng iPhone hình, bạn có thể thử một số phương pháp dưới đây: 7 Plus bị đơ màn

  1.  Kiểm tra miếng dán màn hình của máy mình, nếu phát hiện vấn đề là do miếng dán này thì bạn hãy thay mới ngay để thao tác cảm ứng không bị cản trở nữa.
  2.  Tắt hoặc Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết và xóa bộ nhớ cache trên ứng dụng để giảm tải cho RAM.
  3. Khởi động lại máy khi máy đang trong tình trạng đơ màn hình, không thể thao tác trên màn hình được nếu máy bị xung đột phần mềm . Trên iPhone 7 plus, để khởi động lại máy, bạn nhấn và giữ đồng thời nút nguồn ở cạnh phải và nút giảm âm lượng (Volume -) ở cạnh trái của máy. Chờ cho đến khi màn hình tắt và hiện lại logo Apple là xong.
  4.  

Khởi động iPhone 7Plus có thể giúp máythoát khỏi tình trạng đơ màn hình.

 

  1.  Nếu khởi động lại mà máy vẫn chưa hết đơ thì bạn hãy kết nối iphone 7 plus của mình vói iTunes trên máy tính và thực hiện Restore máy. Lưu ý bạn rằng toàn bộ dữ liệu trong máy sẽ bị mất sau quá trình này nên bạn nhớ lưu lại những dữ liệu quan trọng trước khi Restore máy nhé.

 

 

Chuyển chế độ của iPhone 7Plus sang chế độ DFU để Restore

Hướng dẫn cách đưa máy sang chế độ DFU để Restore.

Bước 1:  Kết nối  iPhone 7 Plus với máy tính qua cáp Lightning.

Bước 2: Tắt iPhone của bạn. Để thực hiện việc này, bấm và giữ nút Nguồn và sau đó trượt để tắt nguồn.

Bước 3: Mở iTunes trên máy tính của bạn.

Bước 4: Bấm và giữ phím Nguồn + Giảm âm lượng trong vòng 10 giây.

Bước 5: Sau 10s bỏ phím Nguồn ra nhưng vẫn giữ phím Giảm âm lượng.

Bước 6: Giữ phím Giảm âm lượng cho đến khi iTunes thông báo máy đã vào chế độ DFU.

Một số lưu ý và mẹo khi vào chế độ DFU trên iPhone 7 và 7 Plus

Bạn có thể vào chế độ DFU mà không cần cắm vào iTunes bằng cách sau: Vẫn làm từ Bước 2 đến Bước 5, tại bước 5 bạn giữ phím Giảm âm lượng cũng khoảng 10 giây nhé. Để kiểm tra máy đã vào chế độ DFU bạn hãy bấm giữ phím Nguồn giống như mở máy, nếu máy mở lên là máy chưa vào DFU, còn máy vẫn màn hình đen là đã vào DFU.

Chế độ DFU sẽ có màn hình đen và cho dù bạn bấm như thế nó vẫn còn ở chế độ DFU, để thoát bạn phải bấm và giữ Nguồn và Giảm âm lượng 10 giây để khởi động lại là được.

  1. Sau khi thực hiện hết các thao tác trên mà không khắc phục được tình trạng iPhone 7 Plus bị đơ màn hình thì có thể máy của bạn đang bị vấn đề phần cứng nên đưa máy đến trung tâm bảo hành hoặc một địa chỉ sửa chữa iphone uy tín để nhờ các kỹ thuật viên hỗ trợ khắc phục vấn đề này.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục được tình trạng iphone 7 bị đơ màn hình, chúng tôi rất mong lỗi trên máy không quá nghiêm trọng, và bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết và tiếp tục sử dụng máy một cách thuận lợi nhất. Chúc các bạn thao tác thành công!

 

Điện thoại iPhone 7 Plus đầy đủ dung lượng 32GB, 64GB, 128GB

Xem tại đây: Giá Điện thoại iPhone 7, 7Plus

 

>>> Tìm hiểu thêm: Nên mua iPhone 7Plus cũ hay iPhone 7Plus CPO?

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770