Tin Buồn : BlackBerry đóng cửa dịch vụ nhắn tin BBM miễn phí vào cuối tháng 5

19/04/2019 | 388 lượt xem

Dịch vụ nhắn tin cá nhân nổi tiếng một thời BlackBerry Messenger sẽ ngừng hoạt động từ 31/5/2019, sau gần 15 năm hoạt động. Thông báo này vừa được Emtek, đối tác của BlackBerry tại Indonesia gửi đi. MobiGo xin gởi đến bạn thông tin chi tiết qua bài viết này.
 

Ra mắt từ 1/8/2005, BlackBerry Messenger từng là dịch vụ nhắn tin, trò chuyện trực tuyến phổ biến trên thế giới. Nhưng trong thông báo mới, hãng công nghệ Canada tuyên bố sẽ chấm dứt hoạt động của BBM phiên bản cá nhân, chỉ còn hỗ trợ cho khách hàng doanh nghiệp từ tháng 6/2019.

Trước khi Facebook Messenger và các ứng dụng OTT như Whatsapp hay Viber xuất hiện, BlackBerry Messenger là phần mềm nhắn tin, tán gẫu rất phổ biến, có tính năng tương tự nhưng chỉ được sử dụng trên nền tảng hệ điều hành của Dâu đen. Nó cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh tức thời thông qua kết nối Internet, không mất phí. Tới 2013, BBM có thêm phiên bản sử dụng trên Android và iOS.

 

 

BlackBerry Messenger đã phải vật lộn để cạnh tranh với iMessage và các nền tảng nhắn tin khác trong thời gian dài. Vào năm 2014, BlackBerry đã đánh đập iMessage, tiết lộ năm cách khác nhau mà BBM đã vượt qua được nền tảng tin nhắn của Apple. Tuy nhiên, rõ ràng năm lý do đó không đủ để thu hút người dùng ở lại với BBM.

Với người dùng BlackBerry OS và BlackBerry 10, ứng dụng nhắn tin BBM vẫn được ưa chuộng khi có các đối thủ OTT. Tại thị trường Indonesia nơi BlackBerry từng phổ biến, ứng dụng này từng đứng đầu về thị phần và vượt qua nhiều phần mềm tán gẫu khác. Tuy nhiên, khi thị phần smartphone ngày càng giảm sút và chính BlackBerry cũng từ bỏ hệ điều hành BB10, chuyển sang Android, ứng dụng nhắn tin của họ không còn được người dùng ưa chuộng và chuyển sang các sản phẩm thay thế.

 

 

Sau ngày đó, BBM sẽ chuyển sang phiên bản dành cho đối tượng doanh nghiệp và người dùng bình thường nếu muốn vẫn có thể mua để sử dụng. BBM Enterprise (BBMe) sẽ có mặt trên Google Play Store và Apple App Store. Dịch vụ này sẽ miễn phí trong năm đầu sử dụng và sau đó là 2.49 USD/6 tháng. 

Phiên bản dành cho doanh nghiệp vẫn có đầy đủ các chức năng như chat nhóm, chat voice và video call, chỉnh và thu hồi tin nhắn. BBMe sẽ được mã hoá end-to-end, không có quảng cáo hay các trò chơi kèm theo như BBM.

Một thông tin rất đáng buồn cho những tín đồ “Blackberry” cũng như cộng đồng blackberry. Trước khi BBM đóng cửa bạn hãy để lại vài lời chia sẽ dưới bài viết để cùng chia sẽ cảm nhận thông tin không vui này.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>>> Xem ngay: điện thoại BlackBerry tại MobiGo

>>> Tìm hiểu thêm: Đánh giá KEY2 RED EDITION

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770