Thẻ nhớ

No_date

Thẻ nhớ - phụ kiện điện thoại mở rộng bộ nhớ

Trong bối cảnh hiện tại, các nhà sản xuất đang “đẩy mạnh” về độ phân giải cũng như là độ sắc nét của camera trên thiết bị smartphone thì càng ngày nhu cầu sử dụng quay phim hoặc chụp ảnh trên điện thoại đến từ người tiêu dùng ngày càng cao.

Mặc dù hiện nay, những thiết bị điện thoại đã có bộ nhớ rất lớn tiêu biểu là 256Gb hoặc 512Gb thì vẫn không đủ đáp ưng được nhu cầu sử dụng bộ nhớ cao của người tiêu dùng. Bởi vì trong 1 siêu phẩm smartphone, ngoài hình ảnh và video cá nhân, chúng ta còn sở hữu game hoặc những tài liệu phục vụ cho việc học tập cũng như là công việc.

Và chính vì vậy, phụ kiện điện thoại sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể sở hữu 1 “kho tàng” lên đến tận 1TB đó chính là chiếc thẻ nhớ.

 

Thẻ nhớ - phụ kiện điện thoại giúp mở rộng bộ nhớ lưu trữ

 

Thẻ nhớ - phụ kiện dễ xuất hiện hàng giả/nhái nhất

Trong khoảng thời gian đầu tiên, khi mà các nhà sản xuất giả nhái chưa hoàn thiện được phụ kiện điện thoại này, thì hầu hết người tiêu dùng luôn chọn mua được cho mình những chiếc thẻ nhớ chính hãng. Chính vì vậy mà họ hoàn toàn có thể yên tâm rằng dữ liệu của họ sẽ được “cất giữ” an toàn.

Nhưng dạo gần đây, đã không ít xuất hiện các phụ kiện thẻ nhớ này dành cho từng thiết bị điện thoại. Và khi phải mua lầm những chiếc thẻ nhớ kém chất lượng, bạn sẽ hoàn toàn phải hối hận bởi những lý do “bỗng dưng mà có”:

Gãy thẻ nhớ: Đây có thể được xem là 1 tình trạng dễ dàng xảy ra nhất đối với các phụ kiện thẻ nhớ giả nhái. Đối với các chiếc thẻ nhớ giả nhái trên thị trường, họ sẽ sử dụng chất liệu nhựa kém chất lượng. Chính vì vậy, qua khoảng thời gian sử dụng, chắc chắn tình trạng này sẽ xảy ra. Và hãy tưởng tượng xem! Tất cả các dữ liệu mà bạn lưu trữ từ trước đến nay sẽ “không cánh mà bay”.

Mất dữ liệu: Và đây cũng là 1 trong những tình trạng đáng chú ý đối với các chiếc thẻ nhớ kém chất lượng. Đối với những chiếc thẻ nhớ chính hãng, nhà sản xuất sẽ có những phần mềm giúp bạn khôi phục lại dữ liệu của mình mặc dù xảy ra tình trạng mất trắng dữ liệu. Nhưng riêng với các chiếc thẻ nhớ kém chất lượng thì tuyệt nhiên họ sẽ không hỗ trợ.

Không nhận thẻ nhớ: Có thể nói rằng đây là 1 trong những lỗi thường gặp đối với thẻ nhớ kém chất lượng. Có thể trong vài lần đầu khi vừa mua về, phụ kiện điện thoại này hoạt động rất bình thường hoặc thậm chí rất tốt. Nhưng chỉ vài ngày sau đó, chiếc thẻ nhớ bỗng dưng không nhận nữa, cho dù bạn có cố gắng đến mức nào cũng không. Đó là do chất liệu từ các chân tiếp xúc của phụ kiện này.

 

Có bao nhiêu loại thẻ nhớ?

Đối với thời buổi công nghệ như hiện nay, đối với 1 phụ kiện điện thoại giúp mở rộng bộ nhớ, chúng ta sẽ có 2 loại khác nhau:

Thẻ nhớ thông thường: Ở khoảng thời gian hiện tại, tất cả các thiết bị điện thoại sở hữu khe cắm thẻ nhớ, chúng ta thường chỉ sử dụng loại thẻ nhớ microSD. Với thiết kế nhỏ gọn và các tốc độ sao chép khác nhau được nhà sản xuất in trên bề mặt, người dùng hoàn toàn dễ dàng sao chép dữ liệu của mình.

 

Thẻ nhớ thông thường

 

USB OTG: Có thể nói đây là 1 phụ kiện giúp bạn “hô biến” thiết bị điện thoại của mình trở thành 1 chiếc máy tính. Chúng ta cũng có thể gọi đây là 1 phụ kiện điện thoại chuyển đổi cổng sạc của smartphone trở thành cổng bộ nhớ lưu trữ. Điều tiện lợi của phụ kiện này đó chính là bạn có thể sao chép dữ liệu trực tiếp từ smartphone sang USB.

 

USB OTG

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770